News

AAP MLA bị đơn vị cảnh sát Delhi đột kích vì phí bổ nhiệm bất hợp pháp

AAP MLA bị đơn vị cảnh sát Delhi đột kích vì phí bổ nhiệm bất hợp pháp

New Delhi:

Ngay sau khi thẩm vấn anh ta vào đầu ngày hôm nay, Cục Chống Tham nhũng Delhi hôm nay đã đột kích vào nhà của Aam Aadmi Đảng MLA Amanatullah Khan và 5 địa điểm khác có liên quan đến anh ta trong một vụ án tham nhũng kéo dài hai năm liên quan đến việc bổ nhiệm bất hợp pháp trong Hội đồng Delhi Waqf. MLA Okhla đã được kêu gọi thẩm vấn vào lúc 12 giờ đêm hôm nay liên quan đến vụ việc, được đăng ký theo Đạo luật Phòng chống Tham nhũng năm 2020.

Ông Khan, Chủ tịch Hội đồng Waqf Delhi, đêm qua đã đăng một dòng tweet đầy ẩn ý về thông báo, tuyên bố rằng ông đã được triệu tập khi xây dựng văn phòng hội đồng Waqf mới.

Chi nhánh Chống tham nhũng của chính phủ Delhi, báo cáo với Thống đốc Trung ương VK Saxena, đại diện của chính phủ do BJP lãnh đạo tại trung tâm, đã gửi thông báo cho ông Khan để thẩm vấn về các cáo buộc bổ nhiệm bất hợp pháp trong Hội đồng Delhi Waqf trong đó giám sát việc quản lý tài sản Hồi giáo dành riêng cho các mục đích phúc lợi.

Ông Saxena trước đó đã yêu cầu CBI truy tố Chủ tịch Hội đồng Quản trị Delhi Waqf trong vụ án được đăng ký chống lại ông vào năm 2016, hãng tin PTI đã đưa tin.

Hãng tin này trích dẫn các nguồn tin nói rằng hình phạt truy tố cũng đã được đưa ra đối với Giám đốc điều hành Waqf Board lúc đó là Mehboob Aalam vì các tội danh bao gồm “cố ý và vi phạm hình sự” các quy tắc, quy định và luật pháp cũng như “lạm dụng chức vụ” và gây thiệt hại tài chính cho the exchequer.

Vào tháng 11 năm 2016, thẩm phán trực thuộc bộ phận doanh thu của chính phủ Delhi (trụ sở chính) đã nộp đơn khiếu nại cáo buộc ông Khan bổ nhiệm “tùy tiện và bất hợp pháp” vào các chức vụ hiện có và không tồn tại trong Hội đồng Delhi Waqf.

Source link

newsofmax

News of max: Update the world's latest breaking news online of the day, breaking news, politics, society today, international mainstream news .Updated news 24/7: Entertainment, Sports...at the World everyday world. Hot news, images, video clips that are updated quickly and reliably

Related Articles

Back to top button