Game

The Last Of Us Show có thể hay hơn nếu nó hoạt động giống như trò chơi


Joel nạp một khẩu súng lục trong khi trốn khỏi một con quái vật có thể nhìn thấy ở phía sau.

Ảnh chụp màn hình: HBO / Kotaku

Mặc dù HBO Người cuối cùng của chúng ta phần lớn bảo tồn câu chuyện và truyền thuyết của trò chơi gốcnó hiếm khi quan tâm đến việc điều chỉnh những thứ thực tế mà hầu hết người chơi dành thời gian làm khi chơi Người cuối cùng của chúng ta. Khi ưu tiên câu chuyện của trò chơi hơn là mô tả cơ chế chơi trò chơi cụ thể, có một sự căng thẳng được thể hiện thông qua hành động được kích hoạt bằng nút của bản gốc mà cảm thấy không được thực hiện trong chương trình. Truyền hình không tương tác và có vẻ như mục tiêu sáng tạo của chương trình này là tập trung hoàn toàn vào các nhân vật và cốt truyện chung, tránh những gì có thể được coi là mánh lới quảng cáo để đạt được một loại “uy tín” được chấp nhận về mặt văn hóa hơn kể chuyện. Nhưng nếu không tái tạo một số cảnh nhất định và không sẵn sàng thử điều chỉnh câu chuyện, trò chơi sẽ kể thông qua các đồ vật trong thế giới của nó và sự tháo vát gan góc, tàn bạo mà các nhân vật của nó phải dựa vào để tồn tại, toàn bộ khía cạnh của Người cuối cùng của chúng ta chỉ là không có mặt. Câu chuyện đã được chuyển thể, nhưng không nhất thiết tro choi.

Người cuối cùng của chúng ta trò chơi điện tử chắc chắn thuộc danh mục “trò chơi hành đông, ”nhưng làm như vậy thông qua lăng kính sinh tồn-kinh dị làm chậm đáng kể hành động đó thành một con bò. Khi căng thẳng lên cao, đặc biệt là trong các cuộc chạm trán, mọi bước chân di chuyển, nạp đạn và đưa ra quyết định đều được thực hiện dưới sự đe dọa của cái chết và sự thất bại. Người cuối cùng của chúng ta yêu cầu người chơi không chỉ suy nghĩ nhanh chóng với những vật phẩm và vũ khí họ có trong tay, mà cả những gì họ có thể có được theo giả thuyết bằng một hệ thống chế tạo tương đối nhanh, tức thời, trong đó Joel và Ellie tận dụng chai lọ, giẻ rách, thuốc súng , vật sắc nhọn, và những thứ tương tự.

Nhưng không giống như các trò chơi điện tử chuyển thể khác, chẳng hạn như của Paramount hào quang Chương trình truyền hình, Người cuối cùng của chúng ta có vẻ không mấy hứng thú với câu chuyện mà bản gốc được kể thông qua lối chơi gai góc của nó. Có thể đó là nước sốt bí mật của nó cho đến nay, nhưng có lẽ đó cũng là một cơ hội bị bỏ lỡ: Trò chơi kể toàn bộ câu chuyện thông qua những gì bạn làm, không chỉ những gì bạn thấy và nghe.

Hình ảnh cho bài viết có tiêu đề The Last Of Us Show Có thể Tốt hơn Nếu Nó Hoạt động Giống Trò chơi hơn

Mãi cho đến khi tập thứ hai thứ gì đó trên màn hình đã kích hoạt một phản ứng mà tôi đã rất quen thuộc sau vô số giờ chơi Người cuối cùng của chúng ta: Áp lực và lo lắng khi phải nạp lại một cách đau đớn cho khẩu súng lục ổ quay, từng viên đạn chết tiệt trong khi một sinh vật giết người đang thở dốc trên cổ bạn. Tuy nhiên, nó chỉ thoáng qua và chương trình không có cảm giác muốn dừng lại ở đó quá lâu.

Read More: Người cuối cùng của chúng ta‘ Tập thứ hai kết thúc trong bi kịch

Điều này xảy ra trong một cảnh song song trực tiếp với các sự kiện trong trò chơi: Ellie, Joel và Tess phải di chuyển qua một bảo tàng cũ, bỏ hoang chứa đầy những chiếc máy bấm. Như trong truyền thuyết của trò chơiđây là những người đang ở giai đoạn lây nhiễm nặng, những người không còn nhìn thấy mà thay vào đó, họ đi lang thang trong khi tạo ra, bạn đoán thế, nhấp vào âm thanh cung cấp một số loại định vị bằng tiếng vang.

Trong cảnh này, Joel ẩn khỏi tầm nhìn trực tiếp của người bấm máy, giữ đèn pin giữa đầu và vai trái. Anh thận trọng trút những viên đạn đã sử dụng vào tay. Cho rằng chúng tôi vừa quan sát thấy một người nhấp chuột chú ý đến nhóm sau một tiếng thở hổn hển từ Ellie, rõ ràng là một mảnh kim loại bị rơi sẽ là một sai lầm chết người. Joel nhét những viên đạn rỗng vào túi bên trái trước khi lấy ra những viên đạn mới từ bên phải. Nó cảm thấy cồng kềnh, nguy hiểm, căng thẳng. Và với bất kỳ ai đã chơi trò chơi này, nó đều cảm thấy quen thuộc.

Khi xem, tôi bắt gặp mình đang nói – như tôi vẫn làm khi chơi trò chơi và hết đạn – “Chúa ơi, làm ơn nạp khẩu súng chết tiệt đi.” Sự căng thẳng mà tôi cảm thấy ở đây gần như có thể cảm nhận được, bởi vì tôi đã được huấn luyện để phản ứng chứ không chỉ xem, kiểu căng thẳng này với một cuộc đấu tranh khó xử tương tự mà Joel có trên màn ảnh cả hai lần. Nhưng tôi chắc chắn rằng khoảnh khắc này cũng được dịch cho những người chưa chơi trò chơi. Bạn có thể cảm thấy sự thôi thúc “tải lại, tải lại, vui lòng tải lại” trong tâm hồn mình.

Trong trò chơi, nhân vật của bạn (thường là Joel) điều hướng kho đồ của họ bằng cách nhấn vào bàn phím định hướng và các nút trên khuôn mặt khác nhau tùy thuộc vào những gì bạn đang cố gắng thực hiện. Điều này tóm tắt những gì nó muốn tìm kiếm trong ba lô hoặc túi của bạn. Mặc dù bạn có thể cải thiện tốc độ chế tạo hoặc trang bị vũ khí, nhưng sự căng thẳng này khá tập trung vào yếu tố kinh dị và hành động, và thật khó để tưởng tượng trò chơi mà không có nó. Ngoài cảnh tôi vừa đề cập, và một khoảnh khắc trong tập sau khi có vẻ như máy quay chuyển sang góc nhìn gần như qua vai trong khi Joel bắn vũ khí, chương trình thường tuân theo khung truyền hình uy tín tiêu chuẩn về hành động của nó và kịch thây ma.

Hãy xem xét cách hành động được miêu tả trong bản chuyển thể truyền hình của game bắn súng góc nhìn thứ nhất hào quang. (Hãy bỏ qua tất cả những khởi đầu đầy kịch tính mà loạt phim tạo ra từ truyền thuyết của nó và chính, uh, những thứ lạ điều đó xảy ra một cách tường thuật; họ không phải là vấn đề ngay bây giờ. Tôi muốn làm nổi bật rõ ràng cách chương trình điều chỉnh câu chuyện được kể thông qua hào quangcủa trò chơi.) Không chỉ máy ảnh đôi khi xoay theo đúng nghĩa đen ở góc nhìn người thứ nhất, mà ngay cả hành động chúng ta thấy trên màn hình cũng khớp với những gì chúng ta làm trong trò chơi.

Điều này làm cho một số hào quang khoảnh khắc đẹp nhất của chương trình: Các nhân vật ném lựu đạn trước khi đụng độ kẻ thù, dội lựu đạn vào kẻ thù để hạ khiên của chúng xuống và hoàn thành công việc giống như chúng ta làm trong trò chơi. Thiệt hại do mùa thu không phải là vấn đề, vì chúng ta thấy Master Chief và những người Sparta khác nhảy xuống một hành tinh từ quỹ đạo mà không gặp vấn đề gì; thực hiện điều này trong một hào quang trò chơi thường mang lại cảm giác rất mạnh mẽ và những cảnh hành động này cũng vậy. Ngay cả chiều cao nhảy tương đối cao của hào quang các nhân vật trò chơi được giao tiếp trong các chuỗi hành động này. Chương trình thường xem trò chơi diễn ra như thế nào, khi nó có thể cung cấp hành động đấu súng tiêu chuẩn trên TV.

Ngay cả khi bạn chưa bao giờ chơi một hào quang trò chơi, tưởng tượng siêu chiến binh của hành động có khả năng truyền đạt tốt trên màn hình. Và nếu bạn đã chơi bất kỳ trò chơi nào, nó cảm thấy Quen biết. hào quang chương trình truyền hình quan tâm đến việc kể một chuỗi sự kiện rất khác với thế giới và truyền thuyết của nó, nhưng nó khá cam kết chuyển hành động mà chúng ta biết từ trò chơi sang phương tiện mới.

Lời nhắc nút trên màn hình hiển thị kính có thể bị đập vỡ để Joel thoát khỏi một chiếc xe bị lật.

Ảnh chụp màn hình: Con chó nghịch ngợm / Kotaku

Trong Người cuối cùng của chúng ta, việc không có các cảnh tương tự sẽ làm thay đổi sự căng thẳng hiện diện trong tài liệu gốc. Trình tự cổ điển “nhấn nút vuông để phá vỡ kính” ngay từ đầu trò chơi sau khi xe bán tải của Joel và Tommy bị lật trong đợt bùng phát dịch bệnh là một ví dụ như vậy. Tình thế tiến thoái lưỡng nan của việc cần phải có được ngoài nhưng cũng không nhất thiết muốn ra khỏi đó với tất cả các thây ma là trung tâm của cảnh đó. Với những cú va chạm liên tục vào kính như một khoảnh khắc nhất thời, bạo lực sắp bùng phát thành bạo lực hơn, chúng ta đang ở rìa ghế của mình, thường xuyên nhấn nút. Chương trình không lặp lại cảm giác này, nó không phỏng theo cảm giác này. Trong chương trình, Joel chỉ cần lấy Sarah và rời khỏi xe tải. Những khoảnh khắc tương tự của trò chơi căng thẳng, đòi hỏi phải bấm nút hoặc nhắm chính xác, là vấn đề sống còn; nhưng điều này không hoàn toàn được dịch sang chương trình truyền hình. Một cảnh hành động sau đó cung cấp một trong những hình ảnh nổi bật và tuyệt vọng nhất của trò chơi cũng vắng mặt một cách kỳ lạ trong sê-ri.

Nhưng không chỉ hành động được miêu tả theo một cách khác. Chính những đồ vật được sử dụng để chế tạo đồ vật, hành động chế tạo và mức độ tháo vát mà các nhân vật này phải phát triển trong thế giới sa ngã này không thực sự được thể hiện hoặc truyền tải trong chương trình truyền hình. Người cuối cùng của chúng taCác đối tượng trò chơi của chúng, ở vị trí và cách sử dụng thô sơ, được chế tạo thủ công, không hợp thời, rất quan trọng đối với giai điệu của trò chơi.

Cũng giống như những người bị nhiễm bệnh trong chương trình và trò chơi có nét giống với con người trước đây của họ, môi trường của trò chơi cũng vậy. Người cuối cùng của chúng ta cảm thấy như một dư âm buồn của thế giới đã từng là. Các đối tượng từng được thiết kế cho các mục đích khác giờ phải được xem xét lại, sử dụng trong chế tạo hoặc di chuyển để điều hướng địa hình từng mở cho con người, nhưng hiện có chướng ngại vật. Các đối tượng từng được tạo ra cho một mục đích sử dụng hoàn toàn khác phải được tái sử dụng để tồn tại vào phút cuối. Một viên gạch trong Người cuối cùng của chúng ta đi từ một đối tượng và biểu tượng của sự xây dựng thành một sự hủy diệt khi bạn sử dụng nó để đập vỡ đầu của một người bấm chuột, viên gạch sẽ vỡ vụn thành cát bụi khi bạn làm vậy.

Phần tử giao diện người dùng bốn chiều hiển thị các tùy chọn khoảng không quảng cáo khác nhau khi Joel cúi xuống xác chết trong The Last of Us.

Việc đẩy và kéo chậm quản lý mặt hàng là một phần của Người cuối cùng của chúng ta’ kịch tính và căng thẳng.
Ảnh chụp màn hình: Con chó nghịch ngợm / Kotaku

Sự tuyệt vọng có thể được truyền tải trong chương trình bằng cách một nhân vật chộp lấy một chiếc ống ngẫu nhiên để sử dụng, nhưng sự man rợ và cảm giác hoàn toàn lạc hậu khi cầm một cây gậy bóng chày với chiếc kéo được gõ xung quanh nó — một vũ khí được chế tạo tiêu chuẩn trong trò chơi — không bao giờ xảy ra ở đây . Không ai lấy một chai cola đã qua sử dụng và một số mảnh vải vụn để tạo ra một bộ giảm thanh có thể sử dụng được nhưng vẫn còn thiếu sót. Thực tế chói tai khi nhìn thấy những đồ vật bị xé nát khỏi quá trình sử dụng trước khi bùng phát dịch bệnh và cách mọi người phải phát triển các mối quan hệ hoàn toàn khác với thế giới vật chất không có trong chương trình. Ngoài trạng thái cảm xúc của các nhân vật, đây là thành phần chính để truyền tải sự tuyệt vọng, tàn bạo và nhu cầu sinh tồn trong Người cuối cùng của chúng ta‘ thế giới. Người chơi phát triển phản xạ bản năng để “tìm kiếm nguồn cung cấp” khi bước vào phòng. Nhu cầu thích nghi nhanh chóng, triển khai nhiều MacGyverism khác nhau và tồn tại là một phần câu chuyện của Người cuối cùng của chúng tamặc dù chương trình truyền hình phần lớn bỏ qua điều này.

Người cuối cùng của chúng ta là một chương trình truyền hình giải trí khá hay, có những khoảnh khắc tuyệt vời chân thực. Nhưng với mức độ điện ảnh của trò chơi và cách chương trình phần lớn chỉ sửa lại những cảnh đó, nó gần như gây ấn tượng như một bản trình diễn âm thanh của Metallica “Không có vấn đề gì khác;” đáng được lưu ý nếu được thực hiện đặc biệt tốt, nhưng nó đã đi được nửa chặng đường trong bản gốc. Người cuối cùng của chúng ta muốn giành giải thưởng vì cuối cùng đã phá bỏ lời nguyền chuyển thể trò chơi điện tử, nhưng nếu đạt được điều đó, nó sẽ làm được điều đó mà không cần điều chỉnh phần trò chơi thực tế của trò chơi điện tử.

newsofmax

News of max: Update the world's latest breaking news online of the day, breaking news, politics, society today, international mainstream news .Updated news 24/7: Entertainment, Sports...at the World everyday world. Hot news, images, video clips that are updated quickly and reliably

Related Articles

Back to top button